ยินดีตอนรับสมาชิคใหม่และเก่าทุกท่านคับ

Similar topics
  ค้นหา
   
   

  Display results as :
   


  Rechercher Advanced Search

  Latest topics
  » ขายล้อ skoda 15" 5รู100 กว้าง 6 et 40 ติดยางเก่า
  Fri 22 Sep 2017, 4:02 pm by seahorse

  » [b]กระเกียมีปัญหา หมุดได้รอบตัว เกียไปค้างอยู่เกียสี่กลับเกือบไม่ถึงบ้าน[/b]
  Tue 19 Jul 2016, 6:40 pm by CHAIUDON

  » สมาชิกเก่าเข้ามารายงานตัวครับ
  Tue 19 Jul 2016, 6:10 pm by CHAIUDON

  » รายงานตัวครับ
  Wed 25 Nov 2015, 11:46 am by enta

  » ปัญหา Mechatronic ของ เกียร์ DSG
  Wed 18 Nov 2015, 2:33 pm by tunnnnnn

  » ผมซื้อ skoda yeti มา เมื่อ 22ธันวาคม 2555 ยังเปลี่ยนป้ายขาวไม่ได้เลยครับ
  Mon 12 Oct 2015, 1:39 am by tunnnnnn

  » แร็คพวงมาลัย + ปั้มโซล่า skoda fabia 6y 1.9 sdi
  Fri 02 Oct 2015, 4:26 pm by Thenu

  » 2003 SKODA Fabia 1.9TDI ดีเซล เทอร์โบ1900ccเกียร์ธรรมดาเครื่องดีสีสวยช่วงล่างแน่นพร้อมใช้ทุกอย่างราคาสุดคุ้ม145000
  Tue 29 Sep 2015, 9:06 am by tanuspon

  » ถ้า ติดฟิลม์บานหน้า 60 ขับกลางคืนจะมองเห็นชัดไหม
  Sun 30 Aug 2015, 8:53 pm by chaiyo518

  Affiliates
  free forum


  You are not connected. Please login or register

  ข่าวสาร หุ้มสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถศิลปะหรือตามกระแส

  Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

  Admin

  Admin
  Admin
  Admin
  เทรนด์หุ้มสติกเกอร์เปลี่ยนสีรถร้อนแรงต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้กระแสก็ยังไม่ตก กูรูหุ้มสติกเกอร์ “ภีมวัชช์” ทายาทรุ่นที่ 2 ของ “วิชัย นุชพุ่ม” หรือ ร้านแดง สติกเกอร์ ได้ย้อนอดีตเรื่องราวการหุ้ม สติกเกอร์ในประเทศไทยว่ามีมากว่า 10 ปี ส่วนใหญ่ เป็นการทำธุรกิจโฆษณา รถที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ การแปลงโฉมเฮลิคอป เตอร์ ก็ทำกัน  การหุ้มสติกเกอร์เปลี่ยนสีรถที่ฮิตแบบแรง ๆ ในบ้านเราเทรนด์เข้ามาเมื่อปี 2552 เริ่มจากกลุ่มคนเล่นรถ 20-30 คัน เมื่อเผยแพร่ออกไปปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก ดังนั้นจึงมีร้านรับหุ้มสติกเกอร์ผุดขึ้นมาเพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะ ในจำนวนนี้มีทั้งร้านที่ทำงานดี ใช้ของคุณภาพ ส่วนสติกเกอร์ที่ใช้สนนค่าหุ้มต่อคันตั้งแต่ 8,000 บาท จนถึงหลายแสนบาทขึ้นไป ซึ่งแล้วแต่ผู้บริโภคจะเลือกสรร

  คุณภาพสติกเกอร์กลุ่มพรีเมียมมีราคาสูงหรืออยู่ที่ม้วนละ 100,000 บาท (ความยาว 50 ตร.ม.) มีอายุใช้งาน 3 ปี โดยสีเดิมของตัวรถไม่เสียหรือซีดจาง แต่ถ้าเลือกของถูกก็จ่ายเบา ๆ เริ่มต้นที่ 8,000 บาท แต่เมื่อลอกสติกเกอร์ออก รถสุดรักก็จะมีสีใหม่เข้ามาแทนที่ อย่างนี้ต้องทำใจ

  “สำหรับสีที่ได้รับความนิยมและเปลี่ยนมากที่สุด คือ สีดำด้าน สีเมทัลลิก หรือในช่วงเวลานั้น ๆ มีกระแสอะไรเข้ามาแรงหรือลวดลายกราฟิก เป็นต้น และปัจจุบันนี้ผู้หญิงนิยมนำรถมาหุ้ม 30-40%”


  ที่ผ่านมารถที่นิยมหุ้มสติกเกอร์คือ กลุ่มรถซูเปอร์คาร์ รถสปอร์ต โดยเฉพาะรถ ใหม่ที่ยังไม่ได้ทะเบียน จึงไม่ต้องแจ้งต่อกรมการขนส่งทางบกเพื่อเปลี่ยนสีรถ และการหุ้มสติกเกอร์นี้ส่งผลดีต่อเมื่อเจ้าของต้องการขายรถ ได้ราคาขายต่อดี ราคาไม่ตกเหมือนกับรถที่ทำสีหรือเปลี่ยนสีทั้งคัน  ในทรรศนะของ “กีกี้-ศักดิ์ นานา” นักดริฟท์ที่คร่ำหวอดในวงการรถยนต์ อธิบาย ว่า
  การหุ้มสติกเกอร์เป็นพฤติกรรมของวัยรุ่นอเมริกันที่ต้องการเปลี่ยนสีรถแต่มี เงินน้อย ก็เลือกหุ้มสติกเกอร์แทน เพราะสามารถเปลี่ยนได้บ่อย ในความเป็นจริงการนำวัสดุหรือสติก เกอร์ไปหุ้มบนสีรถไม่เหมาะเพราะขั้นตอนการติดสติกเกอร์ จะต้องฉีดสารเคมีลงบนบริเวณที่จะติดรวมทั้งมีการรีดสติกเกอร์ให้ติดกับพื้นผิว ทำให้กระทบกระเทือนสีรถ และเมื่อติดไปแล้วทำให้สีรถซีดลงในที่สุด ดังนั้นการหุ้มสติกเกอร์ ควรจะคิดให้รอบคอบว่าคุ้มค่าหรือไม

  อย่างไรก็ตามเมื่อเปลี่ยนสีรถก็ต้องแจ้งเปลี่ยนสีรถไปยังกรมการขนส่งทางบก
  โดยใช้หลักฐานดังนี้ ใบคู่มือจดทะเบียนรถ (ถ้ามี), สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ถ้าเป็นนิติบุคคลใช้หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม, ใบเสร็จรับเงินค่าทำสีรถหรือหนังสือยืนยันการทำสีรถเอง, แบบคำขอแก้ไขเพิ่มเติมรายการในทะเบียนรถ (เปลี่ยนสี) ซึ่งกรอกรายการและลงลายมือชื่อผู้ยื่นคำร้องเรียบร้อยแล้วและหนังสือมอบ อำนาจ โดยติดต่อได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

  การเปลี่ยนสีด้วยการหุ้มสติกเกอร์ตามกฎหมายถือว่าเป็นการเปลี่ยนสีรถ ดังนั้นต้องแจ้ง เปลี่ยนสีรถให้ถูกต้องไม่เช่นนั้นอาจเป็นเหตุให้ต้องเสียค่าปรับ ถ้าจะตามแฟชั่นก็ให้เล่นตามกติกา สบายใจกว่ากันเยอะ.

  ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
  Very Happy  ดูข้อมูลส่วนตัว http://skodathai.forumotion.com

  ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

  Permissions in this forum:
  คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ