ยินดีตอนรับสมาชิคใหม่และเก่าทุกท่านคับ

ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» ขายล้อ skoda 15" 5รู100 กว้าง 6 et 40 ติดยางเก่า
Fri 22 Sep 2017, 4:02 pm by seahorse

» [b]กระเกียมีปัญหา หมุดได้รอบตัว เกียไปค้างอยู่เกียสี่กลับเกือบไม่ถึงบ้าน[/b]
Tue 19 Jul 2016, 6:40 pm by CHAIUDON

» สมาชิกเก่าเข้ามารายงานตัวครับ
Tue 19 Jul 2016, 6:10 pm by CHAIUDON

» รายงานตัวครับ
Wed 25 Nov 2015, 11:46 am by enta

» ปัญหา Mechatronic ของ เกียร์ DSG
Wed 18 Nov 2015, 2:33 pm by tunnnnnn

» ผมซื้อ skoda yeti มา เมื่อ 22ธันวาคม 2555 ยังเปลี่ยนป้ายขาวไม่ได้เลยครับ
Mon 12 Oct 2015, 1:39 am by tunnnnnn

» แร็คพวงมาลัย + ปั้มโซล่า skoda fabia 6y 1.9 sdi
Fri 02 Oct 2015, 4:26 pm by Thenu

» 2003 SKODA Fabia 1.9TDI ดีเซล เทอร์โบ1900ccเกียร์ธรรมดาเครื่องดีสีสวยช่วงล่างแน่นพร้อมใช้ทุกอย่างราคาสุดคุ้ม145000
Tue 29 Sep 2015, 9:06 am by tanuspon

» ถ้า ติดฟิลม์บานหน้า 60 ขับกลางคืนจะมองเห็นชัดไหม
Sun 30 Aug 2015, 8:53 pm by chaiyo518

Affiliates
free forum


You are not connected. Please login or register

ช่วยด้วยครับ ไฟรูปพวงมาลัย และ airbag โชวครับ ต้องแก้ไขยังไงครับ

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ช่วยด้วยครับ ไฟรูปพวงมาลัย และ airbag โชวครับ ต้องแก้ไขยังไงครับ และก็ปัดน้ำฝนหลังไม่ทำงานต้องเช็คตรงไหนได้บ้างครับ รบกวนเพื่อนสมาชิกหน่อยครับ และ สุดท้าย น้ำมัน power steering ใช้ เบอร์อะไร หรือ ใช้น้ำมันอะไรครับ รบกวนด้วยนะครับ เป็นสมาชิกใหม่นะครับ เพิ่งได้ skoda fabia 1.9 sdi มาขับดีมากครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ยังแก้ไขทั้งสามอาการไม่ได้เลยครับ เสียงเครื่องดังอีกแล้วครับ ดังแต็ก ๆ ทั้งตอนเครื่องเย็น และ เครื่องร้อนครับ สรุป คือ ดังตลอด ไม่หายดังเลยครับ ช่วยด้วยครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

noom


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
merfiess พิมพ์ว่า:ยังแก้ไขทั้งสามอาการไม่ได้เลยครับ เสียงเครื่องดังอีกแล้วครับ ดังแต็ก ๆ ทั้งตอนเครื่องเย็น และ เครื่องร้อนครับ สรุป คือ ดังตลอด ไม่หายดังเลยครับ ช่วยด้วยครับ
ไฟโชว์ พวงมาลัยหนัก หรือป่าวครับบอกอาการอีกหน่อย เสียงครื่องดัง ดังผิดจากเดิมที่ซื้อหรือป่าวครับ(ตอบสั้นๆ)
-เช็คฟิวที่ฝาครอบเบต ก่อนนะครับเป็นฟิวตัวใหญ่ๆคล้ายๆสพานไฟว่าขาดหรือป่าวมี4ตัวเป็นตะกั่ว ใช้น๊อตขันยึด
-อาการดังของเคื่องดีเซล ก็ดังคล้ายรถอีซุซุมังกร กระบะ ตอนซื้อมามีการถ่ายน้ำมันเครื่อง
หรือยัง กรองดีเซลถ้าไม่เปลี่ยนก็ล้างแต่เปลี่ยนลูกละ600-700 บาท กรองอากาศตันหรือป่าว แนะนำรถSkoda 1.9 นี้ควรติดเครื่องยนต์วอร์ม ก่อนใช้งานครับ ผมใช้มาหลายปี
ไม่ใช่ช่างแต่ก็แก้ใขบ้างจุดได้บ้าง ครับยังไงเมล์สอบถาม ที่ art_hit17@hotmail.com (อาทิต)ยินดีให้คำปรึกษาหาอะหลั่ยให้ครับ..

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ไฟรูปพวงมาลัย และ airbag และพวงมาลัยหนักครับเติมน้ำมัน ก็ยังไม่หายครับ อาการเสียงเครื่องดัง แก้หายแล้วครับ ถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่ และ ขันน็อตยึดแท่นเครื่องครับ หลวมครับเลยทำให้สะเทือนเวลารอบเดินเบาครับ และ วิธีการเช็คสะพานไฟหนะครับ อยู่ตรงฝาครอบแบต ผมต้องรบกวนเพื่อนสมาชิก โพสเป็นรูปได้ใหมครับ ไม่มีความรู้ตรงนี้เลยครับ ต้องรบกวนแล้วหละครับ และ ที่สำคัญ ผมมีประสบการณ์จากรถญี่ปุ่นมา แบบไม่ค่อยจะดีเท่าไร ผมตัดสินใจหันมาเล่นรถยุโรปทั้งหมดครับ ต้องรบกวนแล้วนะครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ตอนนี้ตองการโอริงฝาครอบวาล์ว ครับ มีน้ำมันซึมที่ผาครอบวาล์วครับ ไม่ทราบว่าราคาเท่าไรครับ และ หาซื้อได้ที่ไหนครับ และ กรองน้ำมันเครื่อง หาซื้อได้ที่ไหนครับราคาเท่าไรครับ และใช้ได้กี่กิโลครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

noom


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
merfiess พิมพ์ว่า:ไฟรูปพวงมาลัย และ airbag และพวงมาลัยหนักครับเติมน้ำมัน ก็ยังไม่หายครับ อาการเสียงเครื่องดัง แก้หายแล้วครับ ถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่ และ ขันน็อตยึดแท่นเครื่องครับ หลวมครับเลยทำให้สะเทือนเวลารอบเดินเบาครับ และ วิธีการเช็คสะพานไฟหนะครับ อยู่ตรงฝาครอบแบต ผมต้องรบกวนเพื่อนสมาชิก โพสเป็นรูปได้ใหมครับ ไม่มีความรู้ตรงนี้เลยครับ ต้องรบกวนแล้วหละครับ และ ที่สำคัญ ผมมีประสบการณ์จากรถญี่ปุ่นมา แบบไม่ค่อยจะดีเท่าไร ผมตัดสินใจหันมาเล่นรถยุโรปทั้งหมดครับ ต้องรบกวนแล้วนะครับ
พวงมาลัยหนักด้วยเป็นที่ฟิวตะกั่ว ตรงบนฝาครอบแบตเตอรี่นะครับสังเกตุ มันจะมี 2ชั้น และจะมีสายไฟเมนประมา4เส้นต่อออกมา และจะช่องว่างอีก4ช่อง(ถ้าจำไม่ผิด)ฟิวที่เป็นเหมือนสะพาน สายที่1จะขาดให้คลายน๊อตออกมาดูเลยครับ มองอาเหมือนไม่มีอะไร แต่ควรต้องถอนมาดูครับหากไม่ถนัดทำเองไม่ได้ไปที่ร้านไฟฟ้ารถยนต์ก็ได้ครับ
แต่เข้า 0 ผมเคยโดนไปแล้วให้เปลี่ยนเซ็นเซอร์แล็คพวงมาลัย แตก็ไม่หายจนมาหาเจออีก แปลงใส่ฟิว ไฟบ้านไปเลย ใชมา2ปีแล้วไม่มีปัญหาเลยครับ..ส่วนโอริงฝาครอบวาล์วน่าจะเป็นโอริงปั๊มลม
ทางด้าน ขวามือเป็นลักษณะกลมๆมีสายออกไป ตรงนั้นหาซ์้อได้แถววรจักร ส่วนกรงน้ำมันเครื่อง ราคาอยู่ที่ 350บ.ใช้ 5000โลของเกรดดีติดแท้ 750 ใช้10000โลถึง15000โลถ้าใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ ส่วนกรองดีเซลเปลี่ยนทุก 40000 โลครับราคาก็ 600-700 บ.

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ฟิวตรงแบตเตอร์รี่ลองเช็คดูแล้วครับ ตัวที่ 1 ไม่ขาดครับ แต่ตัวที่ 5 ถูกตัดขาดไปไม่รู้ว่ามันมีหน้าที่อะไรครับ และตัวที่ 6 ก็ว่างครับ มีแต่ฟิว ไม่ได้ต่อกับสายไฟสีอะไรเลยครับ ตอนนี้ยิ่งงงไปกันใหญ่เลยครับ กำลังหาฟิวที่ควบคุมใบปัดน้ำฝนหลังครับว่าอยู่ตรงไหน เพราะว่าปัดน้ำฝนหลังไม่ทำงาน แต่มอเตอร์ไม่เสียครับ เหนื่อยแล้วครับหาไม่เจอครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

noom


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
merfiess พิมพ์ว่า:ฟิวตรงแบตเตอร์รี่ลองเช็คดูแล้วครับ ตัวที่ 1 ไม่ขาดครับ แต่ตัวที่ 5 ถูกตัดขาดไปไม่รู้ว่ามันมีหน้าที่อะไรครับ และตัวที่ 6 ก็ว่างครับ มีแต่ฟิว ไม่ได้ต่อกับสายไฟสีอะไรเลยครับ ตอนนี้ยิ่งงงไปกันใหญ่เลยครับ กำลังหาฟิวที่ควบคุมใบปัดน้ำฝนหลังครับว่าอยู่ตรงไหน เพราะว่าปัดน้ำฝนหลังไม่ทำงาน แต่มอเตอร์ไม่เสียครับ เหนื่อยแล้วครับหาไม่เจอครับ
[img][/img]อืมอย่าเพิ่งท้อครับ 1-4ตัวครับ 5-6ไม่ได้ใช้ จะเป็นฟิว 40 แอมป์ สังเกตุนะครับว่ามันย่นหรือที่ผมเจอคือมันย่นไม่ตรง ทำให้ไฟมันผ่านไม่สะดวก เดินลงไปที่ปั๊มเพาเวอร์ไม่ได้ปั๊มไม่ทำงาน ไฟก็โชว์ครับ
และด้านข้างๆจะมีกล่องฟิวเป็นลักษณะแบบเสียบอีก 5 ตัวตรวจดูด้วยนะครับ
แต่หากไม่ขาด ก้อปั๊มเพาเวอร์แล้วละครับ พบช่างเลย ส่วนฟิวควบคุมที่ปัดน้ำฝนอยู่ตรงด้านข้างคันโซนด้านคนขับ เปิดฝาครอบสีดำออกมาก็จะพบแผงฟิวขนาดใหญ่ก็ตรวจเช็คดูไล่มันทุกตัวเลย ก็จะเจอตัวที่ขาดแล้วซื่อมาเปลี่ยนครับ มีอะไรโทรมาถามได้นะครับ
0892807399 อาทิตครับ สู้ๆครับเพื่อความประหยัดสไตล์ยุโรป santa lol!

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
เช็คหมดแล้วครับหาไม่เจอเลยครับสำหรับฟิวใบปัดน้ำฝนหลัง หาไม่เจอครับ เพราะทุกตัวใช้ได้หมดเลย ผมเช็คโดยใช้มิเตอร์เช็คครับ ส่วน พวงมาลับเพาเวอร์ และ แอร์แบค เท่าที่รู้มา ไมมีผลอะไรกับตัวรถ หรือการขับเครื่อน เอาไว้ ศึกษาไปเรื่อย นะครับ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณ คุณอาทิตย์มากนะครับ ที่แนะนำและดูแลน้องใหม่ อย่างผมยังไงก็ต้องรอผู้ที่สามารถอธิบายได้รายละเอียดเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไปครับ และผมจะศึกษาต่อไปเรื่อย ครับ เราเคยคุยกันแล้วนะครับตอนนั้นผมกำลังหารถskoda อยู่ พอดีมีอีกคันที่สีภรรยาผมชอบมากกว่า คือ สีบรอนหนะครับ ก็เลยตัดสินใจเลยครับ ตอนนี้ผมเก็ยราบละเอียดหมดแล้วครับ วิ่งในเมือง ประหยัด 20 กิโลลิตร ทางไกล 24.57 กิโลลิตร กำหลังจะทำให้ประหยัดมากกว่านี้ครับ โดยการเพิ่มขนาดความสูงของยางครับจาก 175/65/r14 เป็น 195/65/r14 ก็คงต้องลองดูนะครับ น้ำมันเครื่องที่ใช้ ใช้ 10w30 และเติมน้ำมันเคลือบเครื่องยนต์ทำให้เครื่องยนต์เงียบมากขึ้นกว่าเดิมที่รับรถมานะครับส่วนระบบกราวน์ในรถคันนี้เท่าที่เช็ค เดินมาจากบริษัทแล้วครับ คงยังไม่ต้องทำแล้วครับ ทั้งหมดที่อธิบายมานะครับ จากการใช้งานปรกติเปิดแอร์ นั่ง สองคน และของสัมภาระด้านหลังเล็กน้อย วิ่งด้วยความเร็ว 110 - 120 หากผมทำให้ประหยัดได้มากกว่านี้ ผมจะมารายงานให้ทรายและวิธีการปรับปรุงนะครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ขอความรู้วิธีการแปลงกรองน้ำมันเครื่องครับให้ใช้ของรถญี่ปุ่นได้ครับต้องอาศัยเพื่อสมาชิกที่สามารถหาวิธีแปลงแล้วใช้ได้ผลไม่รั่วนะครับจะได้หาอะไหล่กรองน้ำมันเครื่องได้ถูกลงและประหยัดมากขึ้นครับคือ สามารถใช้ของ vigo หรือ ยี่ห้ออื่น ๆ ก็จะดีมากเลยนะครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

P'wong


สโกด้าน้องใหม่
สโกด้าน้องใหม่
merfiess พิมพ์ว่า:ช่วยด้วยครับ ไฟรูปพวงมาลัย และ airbag โชวครับ ต้องแก้ไขยังไงครับ และก็ปัดน้ำฝนหลังไม่ทำงานต้องเช็คตรงไหนได้บ้างครับ รบกวนเพื่อนสมาชิกหน่อยครับ และ สุดท้าย น้ำมัน power steering ใช้ เบอร์อะไร หรือ ใช้น้ำมันอะไรครับ รบกวนด้วยนะครับ เป็นสมาชิกใหม่นะครับ เพิ่งได้ skoda fabia 1.9 sdi มาขับดีมากครั Very Happy Very Happy
แชร์ข้อมูล ไฟรูปพวงมาลัยโชว์ เซ็นเซอร์พวงมาลัยพาวเวอร์เสีย ประมาณสองสามพันบาท

ดูข้อมูลส่วนตัว

sasin9994


เกิดมาเพื่อสโกด้า
เกิดมาเพื่อสโกด้า
แสดงว่าตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วใช่ไหมครับ ไม่ทราบไปทำกับอู่ไหนเหรอครับ ใช้สีบรอนซ์เหรอครับ ไม่ทราบว่าขับแถว ๆสะพานดำ จตุจักรหรือเปล่าครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

13 สโกด้าระนองครับ on Thu 26 Jul 2012, 10:34 am

merfiess


สโกด้ารุ่นใหญ่
สโกด้ารุ่นใหญ่
ผมอยู่ระนงครับ ตอนนี้ใช้ได้ปรกติ ครับ ไฟยังไม่หาย ตั้งแต่เป็นมา ก็ใช้มาตลอด แต่พวงมาลัยหนักนิดหน่อยรับได้ ปัญหาที่เจอเพิ่มตอนนี้คือ กลอนประตู ทั้งสี่บานเริ่มเปิดไม่ออก แล้วครับ ไม่รู้จะแก้ยังไง ถ้าเปลี่ยนก็แพงวะด้วย แนะนำหน่อยครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

chanoom


ผู้รอบรู้เรื่องสโกด้า
ผู้รอบรู้เรื่องสโกด้า
ส่วนมากมีหลายร้านรับซ่อมกลอนประตูใน กทม.
เน้นให้หาซ่อมกับร้านที่ซ่อมรถยุโรป เพราะช่างจะถอดประตูเก่ง

ถ้าซ่อมกลอนกับร้านที่ซ่อมแต่รถญี่ปุ่นระวังจะรื้อประตูเป็นรอยครับ

ผมก็ไปซ่อมมาแถวรามอินทรา
ตจว.หาร้านยากย่อย
แต่ซ่อมแล้วสปริงกุญแจจะไม่เด้งกลับนะครับ ต้องหมุนคืนแล้วถึงดึงลูกกุญแจออกได้
(จากคนหาล้อกระทะครับ)
0899386306

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ